BÍ QUYẾT XÂY DỰNG TINH THẦN “NHÂN VIÊN MỘT LÒNG”

Chia sẻ bài viết

Bạn có phải là một nhân viên HR? Nếu là một nhân viên HR, hẳn là bạn đã trải qua những thử thách đau đầu khi phải xây dựng tinh thần và năng lực đội ngũ nhân viên trong công ty.

Tinh thần của nhân viên giống như những lớp ván gỗ của một con tàu, nếu muốn con tàu có thể đi được lâu và xa thì phải có lớp ván gỗ chắc chắn và kết dính. Tinh thần nhân viên bao gồm cả động lực làm việc và cảm xúc khi giao tiếp với đồng nghiệp, làm sao để xây dựng những yếu tố này? 

  1. Tạo điều kiện phát triển năng lực mọi nhân viên

Một người nhân sự giỏi sẽ biết cách quan sát những điểm mạnh và điểm yếu của nhân viên, nhằm tìm ra cách để đào tạo và phát triển khả năng chuyên môn đồng thời để nhân viên thật sự nhìn nhận được yếu điểm của mình và nhanh chóng khắc phục. 

Mỗi nhân viên có những yếu tố phù hợp công việc khác nhau, cần phải xây dựng lộ trình phát triển riêng biệt để tối ưu hoá năng lực và tạo cảm hứng nhân viên.

2. Xây dựng văn hóa làm việc Làm nhiệt tình – Chơi hết mình

Môi trường công sở luôn phức tạp, để nhân viên có thể làm việc năng suất thì ngoài bồi đắp kiến thức và kinh nghiệm, động lực và cảm xúc chính là yếu tố quyết định hiệu quả cũng như thời gian lâu dài mà nhân viên sẽ làm việc tại công ty.

Xây dựng cho văn phòng của mình một văn hoá khi đồng nghiệp trao đổi, trò chuyện, vui chơi để đồng thời xây dựng tính thống nhất và gắn kết của tập thể.

3. Không gian quá mở – Không gian quá kín

Không cần phải theo khuôn mẫu của công ty khác, hãy tự nhận định khả năng, lực lượng nhân viên cũng như văn hoá mà công ty muốn hướng đến.

Trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết cho văn phòng, các tiện ích tiện nghi để nhân viên có thể tập trung làm công việc chuyên môn.

———————

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH VICTORY

Văn phòng: 304/14 Tân Kỳ Tân Quý, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0909 606 309 – 0938 398 119

Website: https://victorytravel.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/victorytravel.vn