Âm vang đại ngàn

Chia sẻ bài viết
Nếu bạn là người dễ bị thu hút bởi thứ mê lực kỳ diệu của âm thanh cùng ánh sáng lung linh huyền ảo thì lửa trại cồng chiêng với người S’tiêng chính là nơi dành cho bạn khi tham quan Vườn quốc gia Bù Gia Mập về đêm.
Với người S’tiêng, cồng chiêng là tài sản vô giá, là nét văn hóa mang đậm dấu ấn thời gian và không gian, biểu tượng cho sức mạnh vật chất lẫn sức mạnh tinh thần.
Ở Bình Phước nói riêng và Tây Nguyên nói chung, tiếng cồng chiêng của Người S’tiêng cất âm thanh vang vọng là lời gửi gắm đến các đấng thần linh những niềm vui, hạnh phúc từ lúc chào đời đến dựng vợ, gả chồng… hay cầu xin thần linh ban phước lành, mùa màng bội thu.
Phải thực sự trực tiếp nghe, bạn mới cảm nhận hết được âm thanh đặc biệt của nó, đó là âm thanh của núi rừng, của thiên nhiên và mang tính chữa lành nếu cảm nhận bằng cả trái tim.
Nếu bạn muốn:
  • Đắm mình trong không gian lửa trại bập bùng, tiếng nhạc vui tươi của những cô gái S’tiêng xinh đẹp hát mừng lúa mới.
  • Hòa vào điệu múa sạp – tượng trưng cho sức mạnh của cộng đồng, sức mạnh đoàn kết
  • Thưởng thức rượu cần của người S’tiêng được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Và khi lửa trại sắp tàn, đó là những giây phút các bạn quây quần bên nhau, bùi ngùi bộc bạch những cảm xúc đáng nhớ, những suy nghĩ trong trẻo, những kỷ niệm đẹp nhất về 1 chuyến đi…
Liên hệ VIC GROUP ngay để cùng khám phá cảnh sắc tuyệt diệu của Vườn quốc gia Bù Gia Mập về đêm nhé.