BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH

Chia sẻ bài viết
  1. Việc xây dựng Vạn Lý Trường Thành mất tới hơn 1800 năm. Vào năm 221 trước Công nguyên, khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc và lập ra nhà Tần, ông đã bắt đầu xây dựng bức tường dài 5000km để bảo vệ lãnh thổ của mình.
  2. Các triều đại sau đó tiếp tục công việc này và thêm vào những bản sắc riêng của họ và kéo dài suốt 1800 năm.
  3. Toàn bộ tường thành không phải là một cấu trúc nhất quán, trong khi nhiều người nghĩ rằng Vạn Lý Trường Thành là một cấu trúc lâu dài không bị gián đoạn. Trên thực tế, bức tường là một mạng lưới tường thành dài 20.000 km trải dài qua biên giới phía bắc của lãnh thổ Trung Quốc cổ đại.
  4. Gạo nếp trở thành vữa: Vạn Lý Trường Thành phần lớn được xây dựng  từ những vật liệu ấn tượng như đất và đá. Thú vị hơn, gạo nếp được nấu chín và giã nhuyễn trở thành công thức vữa nhờ đặc tính kết dính của nó. Các nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rằng chất amylopectin của gạo tạo nên sức bền của bức tường.
  5. Việc xây dựng, bảo trì và giám sát Vạn Lý Trường Thành là nhiệm vụ thường xuyên của những tên tội phạm bị kết án trong thời nhà Tần. Để phân biệt với những công nhân bình thường, chính quyền đã cạo đầu tội phạm, bôi đen mặt và trói chân tay họ bằng xích.
  6. Các tội nhân từ giết người đến trốn thuế đều có thể bị trừng phạt với nghĩa vụ xây tường. Công việc này rất nguy hiểm, ước tính có khoảng 400.000 công nhân đã bỏ mạng trong khi xây dựng bức tường này.
  7. Gà trống được đưa đến bức tường để tỏ lòng thành kính với những người đã khuất: Với rất nhiều sinh mạng bị mất trong quá trình xây dựng, thân nhân của họ lo sợ rằng linh hồn của những người thân bị mắc kẹt trong bức tường khiến họ không được siêu thoát. Vì vậy họ cúng gà trống với hy vọng linh hồn sẽ được giải thoát với một con gà trống theo sau.
  8. Bức tường không có tác dụng tuyệt đối: Bất chấp mọi nỗ lực nhằm biến bức tường trở thành một phần quan trọng trong hệ thống phòng thủ quân sự, nhưng trong suốt lịch sử, nhiều kẻ thù vẫn vượt qua được rào cản như cuộc xâm lược của người Mãn Châu qua bức tường vào thế kỷ 17 dẫn đến sự sụp đổ của triều đại nhà Minh.
  9. Không thể nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành từ không gian. Nhiều người cho rằng công trình vĩ đại này có thể được nhìn thấy từ không gian. Nhưng thực tế không phải là như vậy, Neil Armstrong là một trong những người xác nhận điều đó.
  10. Hàng ngàn km của bức tường lớn ban đầu đã biến mất. Ngày nay, các đoạn tường thành còn sót lại của Vạn Lý Trường Thành trải dài đến một con số khổng lồ – hơn 20.000 km.
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH VICTORY
🏢 VP: 304/14 Tân Kỳ Tân Quý, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM
☎️ HOTLINE: 0909 606 309 – 0938 398 119
📲 Youtube: