DU LỊCH SẼ GIÚP BẠN TRỞ NÊN HẠNH PHÚC HƠN

Chia sẻ bài viết

Dù bạn du lịch trong khi đi công tác, hay đi nghỉ dưỡng cùng gia đình, hay thậm chí là bán hết mọi thứ để lên đường thì du lịch sẽ luôn khiến bạn hạnh phúc hơn bằng cách tạo sự tự tin, những trải nghiệm và kỷ niệm mới, thay đổi nếp sống và mang bạn đến với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Niềm hạnh phúc mà những chuyến đi mang tới thực sự sẽ theo bạn trong một thời gian không hề ngắn.

1. Tự tin ứng phó những tình huống bất ngờ

Sẽ đến lúc mà mọi người đều phải đối phó với những tình huống bất ngờ. Thậm chí dẫu bạn có lên kế hoạch du lịch tới từng chi tiết, mọi thứ vẫn có thể bất ngờ rẽ sang một hướng khác. Dù có ra sao, sẽ luôn có cách để bạn xử lý vấn đề đó. Và khi bạn xử lý được, đó sẽ là một “cú bật” để bạn tự tin hơn và hạnh phúc hơn.

2. Niềm hạnh phúc có thể lây lan

Khi những người quanh bạn vui vẻ, mỉm cười và thân thiện, ngay lập tức, bạn sẽ chịu ảnh hưởng, Tôi nhận ra rằng những người bạn ở Campuchia và Lào rất thân thiện và luôn vui vẻ dù cho họ sống khá khó khăn, nghèo đói và từng phải trải qua những trang sử đau buồn. Khi gặp gỡ nhưng gương mặt tươi cười đó, sẽ rất khó để bạn cảm thấy khó chịu dù bạn có thể bị chèo kéo tại Angkor Wat. Đặt-chuyện-bực-mình-sang-một-bên sẽ ngay lập tức khiến tâm trạng bạn vui vẻ hơn và sẽ trở thành một thói quen tốt khi bạn về nhà.

3. Xa nhà khiến bạn trân trọng gia đình

Rời xa gia đình, bạn thân, quê hương thường khiến chúng ta thêm trân trọng họ. Gọi về nhà không còn là “nghĩa vụ” mà sẽ trở thành điều mà bạn mong chờ. Và nhớ nhé, chẳng ai hứng thú lắng nge những hành trình du lịch đáng ghen tị của bạn hơn bố mẹ bạn đâu!

4. Có thời gian cho riêng mình

Du lịch cho chúng ta “khoảng trời” riêng để hít thở – vốn là thứ chúng ta đánh mất giữa cuộc sống thường nhật. Tận dụng sự thanh bình và yên tĩnh đơn giản sẽ cho phép chúng ta buông bỏ mọi áp lực và lo lắng. Nếu bạn du lịch cùng với bạn đồng hành, đó cũng là cơ hội để bạn dành thời gian tìm hiểu về người đó.

5. Học hỏi, học hỏi, học hỏi

Dù là học cách nấu món Thái hay học ngoại ngữ, hay bất kỳ điều gì, du lịch luôn cho bạn cơ hội để học hỏi thêm. Việc học hỏi sẽ khiến cho não chúng ta trở nên “hoạt bát” hơn. Hơn nữa, các nhà tâm lý cũng đã chứng minh rằng việc học những “bộ môn” bản thân cảm thấy hứng thú cũng giúp chúng ta thấy hạnh phúc hơn.

6. Bạn trở nên thú vị hơn

Du lịch luôn bạn lại cho bạn nhiều câu chuyện, tình huống buồn cười, thú vị mà trước tiên sẽ khiến bạn thấy thú vị. Chưa kể, sau này bạn có thể sử dụng những trải nghiệm đặc biệt của mình để làm ai đó cười (dẫu cho đó là những kỷ niệm xấu hổ).

7. Dư vị còn mãi

Tất nhiên chúng ta đều đang lên kế hoạch cho những chuyến đi mới, nhưng những gì còn lại từ những chuyến đi trước đó sẽ luôn để lại cho ta những kỷ niệm, kỹ năng cá nhân vô giá, chẳng hạn như sự tự tin, mở lòng, những người bạn và nhiều góc nhìn khác về thế giới.

Tóm lại, bên cạnh việc khiến bạn hạnh phúc hơn ngay vào thời điểm trải nghiệm, du lịch còn khiến bạn trở thành một người hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn về lâu dài.

Nguồn: Huffingtonpost

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH VICTORY
Văn phòng: 304/14 Tân Kỳ Tân Quý, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0909 606 309 – 0938 398 119