Làm sao để teambuilding là “món quà” mà nhân viên muốn được tặng

Chia sẻ bài viết

     Đây là câu hỏi đội ngũ quản lý nhân sự đặt ra mỗi dịp hè đến. Đặc biệt là trong thời gian qua, câu chuyện về team building được bàn tán và tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng đây là dịp để thắt chặt tinh thần tập thể, số khác lại khẳng định không hề vui vẻ khi phải tham gia hoạt động ngoài trời cùng đông người lạ mặt.

 

     Nhiều nhân viên không cảm thấy thích hoạt động team building, bởi việc tham gia hoạt động công ty sẽ làm trì trệ công việc khiến nhân viên phải làm thêm giờ mới có thể hoàn thành đúng tiến độ công việc.

 

 

     Team building như một chiếc áo, đòi hỏi phải được may vá cho vừa vặn với công ty, như vậy mới tạo nên hiệu quả. Để trả lời được câu hỏi trên các công ty cần xác định mục tiêu mấu chốt của chuyến đi, như muốn thắt chặt tinh thần tập thể, giải quyết mâu thuẫn nội bộ hay làm tăng niềm tự hào doanh nghiệp. Xác định được điều đó doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn khi lên kế hoạch tự tổ chức hoặc nhờ sự hỗ trợ từ các đơn vị tổ chức team building.

 

     Vậy làm thế nào để team building là món quà nhân viên muốn được nhận? Một số gợi ý sau có thể sẽ giúp được cho bạn trong chuyến team building công ty sắp tới đó.

 

  • Không giao công việc quá gấp vào thời gian diễn ra chương trình
  • Phần quà, giải thưởng hấp dẫn
  • Kế hoạch chương trình thú vị 
  • Cần hiểu rõ được các vấn đề của nhân viên như: sức khỏe có đáp ứng được các trò chơi hay không? 
  • Lắng nghe, khảo sát nguyện vọng của nhân sự.

 

Nếu không có kinh nghiệm trong việc tổ chức Team building, hãy để các đơn vị cung cấp dịch vụ làm điều đó. Các đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp lên chương trình chỉn chu phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, những trò chơi đặc sắc chắc chắn sẽ thu hút sự tò  mò, thu hút nhân viên tham gia.

VIC GROUP với 6 năm kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn nhỏ, sẽ giúp bạn thiết kế một chương trình team building đặc sắc phù hợp với văn hóa, ngân sách doanh nghiệp.

————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH VICTORY
Văn phòng: 83 Nguyễn Cửu Đàm, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0288 886 7878 – 0909 606 309 (Ms Thương) – 0916 060 062 (Mr Kỳ)
Website: https://victorytravel.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/victorytravel.vn