LÝ DO HÀN QUỐC DỪNG MIỄN THỊ THỰC KHÁCH ĐẾN GANGWON

Chia sẻ bài viết

Từ 1.6.2022 đến 31.5.2023, Hàn Quốc áp dụng chính sách miễn thị thực nhập cảnh du lịch đối với khách Việt Nam mua vé máy bay khứ hồi trên các chuyến thường lệ, hoặc thuê chuyến (charter) tới sân bay Yang Yang thuộc tỉnh Gangwon.

Tuy nhiên, hôm 22.10, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc thông báo quyết định tạm thời ngừng cấp mới visa cho hành khách Việt Nam nhập cảnh qua sân bay quốc tế Yang Yang kể từ 00h00 ngày 23.10 tới hết ngày 31.10.2022.

Lý do tạm ngừng là để sắp xếp lại công tác quản lý và cấp visa cho người Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Yang Yang sau thời gian thử nghiệm đón khách đến đây với chính sách miễn visa.

Trước đó, hãng hàng không của Hàn Quốc FlyGangwon bắt đầu mở đường bay thẳng thường lệ đầu tiên giữa Hà Nội, TP.HCM đi TP.Yang Yang, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) trong hai ngày 13, 14.10.

Hãng FlyGangwon có kế hoạch bay thẳng từ Hà Nội đi sân bay quốc tế Yang Yang với lịch cố định 3 chuyến/tuần, từ TP.HCM 4 chuyến/tuần nhằm phục vụ khách du lịch Việt Nam trong chương trình miễn visa đến tỉnh Gangwon.

Thế nhưng, do phía Hàn Quốc tạm dừng chương trình nói trên nên FlyGangwon ngày 22.10 thông báo, những du khách Việt Nam đi theo diện miễn visa sẽ được hãng hỗ trợ theo hai phương án. Một là hoàn trả toàn bộ chi phí vé và chi phí tour mặt đất tại Hàn Quốc mà khách đã chi trả. Hai là, đổi ngày khởi hành miễn phí cho chuyến chuyến bay gần nhất nếu chuyến bay đổi còn chỗ. Đối với khách có visa trước đó thì vẫn được nhập cảnh và đi du lịch bình thường.

Khu vực tham quan cho du khách Việt trong diện miễn visa được áp dụng tại tỉnh Gangwon, Seoul. Hành khách muốn nhập cảnh Hàn Quốc theo hình thức miễn thị thực sẽ phải mua 1 code với tối thiểu 5 hành khách và đi về cùng nhau. Hạn lưu trú không quá 15 ngày. Gangwon nổi tiếng sau Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018, được đánh giá là một trong những nơi có địa hình trượt tuyết hoàn hảo nhất thế giới.

VIC GROUP – CÙNG BẠN TRẢI NGHIỆM

  • Du lịch cùng VIC GROUP là lựa chọn tốt nhất của bạn để có thể tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời, khám phá những địa điểm độc đáo, những món ăn thú vị và tạo dựng kỷ niệm đáng nhớ cùng bạn bè, người thân.
  • Với đội ngũ nhân sự đầy chuyên môn trong ngành Du lịch cùng chất lượng dịch vụ luôn ưu tiên khách hàng, VIC GROUP tự hào là đơn vị tổ chức du lịch và sự kiện hàng đầu cho các tín đồ đam mê du lịch.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH VICTORY

Văn phòng: 304/14 Tân Kỳ Tân Quý, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0909 606 309 – 0938 398 119

Website: https://victorytravel.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/victorytravel.vn