NINH THUẬN TỔ CHỨC LỄ HỘI LƯỚT VÁN DIỀU ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Chia sẻ bài viết

Theo UBND huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, từ ngày 16 đến 25-12, Tuần lễ lướt ván diều quốc tế sẽ diễn ra tại huyện này. Khoảng 70 vận động viên của 15 nước tham gia biểu diễn những “vũ điệu gió” trên biển.

Sáng 10-12, ông Trần Minh Thái – chủ tịch UBND huyện Ninh Hải – cho biết chỉ còn khoảng một tuần nữa sẽ diễn ra Tuần lễ lướt ván diều quốc tế thôn Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải.

Từ ngày 16 đến 25-12, các “ván thủ” quốc tế sẽ tập trung về bãi biển thuộc thôn Mỹ Hòa để cùng tham gia biểu diễn những màn “cưỡi trên đầu ngọn sóng”.

Tâm điểm là ngày 23-12, các vận động viên sẽ tranh tài để chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất.

Vận động viên nước ngoài tham gia Festival ván diều Ninh Chữ 2019 – Ảnh: MINH CHIẾN

Tại Tuần lễ lướt ván diều quốc tế còn có các hoạt động sôi động gồm: giải đua thuyền trên Đầm Nại, thi đấu bóng chuyền nữ bãi biển, hành trình chinh phục sân gofl Na Ra – Bình Tiên, Lễ hội hoa mai vàng Vĩnh Hy, hành trình khám phá Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa, giải việt dã chinh phục cung đường Bình Tiên – Vĩnh Hy…

Bên cạnh đó, người dân và khách du lịch còn được xem các chương trình văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, văn hóa ẩm thực, chợ Noel, người mẫu nhí, lễ hội hóa trang… diễn ra hằng đêm tại công viên biển Ninh Chữ và các điểm du lịch trên địa bàn huyện Ninh Hải.

“Tuần lễ lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch huyện Ninh Hải năm 2022 là sự kiện góp phần liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương, tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới tại tỉnh Ninh Thuận” – ông Thái nói.

“Thiên đường” môn lướt ván diều

Vùng biển Ninh Thuận được xem là “thiên đường” môn lướt ván diều. Tỉnh này từng được chọn là địa điểm tổ chức các cuộc thi lướt ván diều trong và ngoài nước, như Cuộc thi lướt ván diều quốc tế Kiteboard Tour Asia 2016, hay mới đây là Festival ván diều Ninh Chữ 2019.

Riêng Festival ván diều Ninh Chữ 2019 có hàng trăm vận động viên quốc tế đến từ Nga, Hàn Quốc, Úc, Anh, Thụy Sĩ, Hà Lan… tham gia.

Anh Hàng Huy Sơn (ở TP Phan Rang – Tháp Chàm), vận động viên có hơn 10 năm gắn bó với bộ môn lướt ván diều, chia sẻ: “Mỹ Hòa là một trong những bãi biển đẹp của Ninh Thuận có địa hình độc đáo, chiều dài bờ biển khoảng 5km. Đây là vùng biển xanh, có tốc độ gió cao, thời tiết ấm nóng quanh năm nên rất thuận lợi và thu hút đông đảo du khách từ nhiều nước trên thế giới tìm về để trải nghiệm hoạt động lướt ván diều”.