SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GHẾ THƯƠNG GIA VÀ GHẾ HẠNG NHẤT

Chia sẻ bài viết

Khoang hạng nhất ở các chặng bay quốc tế thường được đánh giá là nơi có chỗ ngồi tốt nhất trên không.

Các chuyên gia đã nêu ra sự khác nhau giữa hạng nhất (First Class) và thương gia (Business Class) để giúp hành khách dễ nhận biết và không nhầm lẫn, đồng thời hướng dẫn cách đặt loại vé này tiết kiệm.

Bay nội địa có cần hạng thương gia?

Hạng thương gia

Thương gia là hạng ghế cao cấp, có sẵn trên các chuyến bay đường dài, quốc tế. Ghế rộng, có thể ngả ra thành giường, cung cấp nhiều không gian hơn hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt. Dịch vụ cũng được nâng cao từ mặt đất đến trên không: rượu miễn phí, các bữa ăn nhiều món, ưu tiên check-in, lên máy bay trước. Nhưng không phải mọi cabin hạng thương gia đều giống nhau. Một số máy bay cũ, ghế thương gia không có chỗ ngồi thoải mái và riêng tư. Nhưng những máy bay mới có không gian thường rộng gấp đôi.

Nâng hạng Thương Gia - Nâng tầm trải nghiệm

Hạng nhất (bay nội địa)

Hạng nhất nội địa là khoang đầu trên các chuyến nội địa và một số chặng quốc tế ngắn. Ghế loại này thường là kiểu ghế tựa, chỗ ngồi và để chân rộng hơn phổ thông. Trên các chuyến bay vài tiếng hoặc lâu hơn, khách có thể được phục vụ các bữa ăn nóng trên đĩa sứ, rượu miễn phí. Hành lý quá cước được chấp thuận, ưu tiên check-in và lên máy bay. Những vị khách bay thường xuyên, có nhiều dặm thưởng có thể được nâng cấp miễn phí lên hạng này. Không đắt như hạng thương gia hoặc hạng nhất quốc tế.

Bay khoang hạng nhất từ Việt Nam

Hạng nhất (bay quốc tế)

Hạng nhất quốc tế là trải nghiệm “bay đỉnh cao”, là ghế tốt nhất trên các chuyến bay thương mại. Một số hãng cung cấp hạng ghế này nổi tiếng thế giới là Singapore Airlines, Etihad Airways và Air France. Hiện ở Việt Nam, chưa hãng hàng không nào có hạng nhất mà mới chỉ phục vụ hạng thương gia.

Điều làm loại ghế này trở nên đặc biệt là không gian và sự riêng tư. Với một số hãng, ghế hạng nhất là dãy phòng riêng có cửa đóng. Trải nghiệm ăn uống thường cao cấp hơn (thường fine dining) so với hạng thương gia, với rượu vang hảo hạng và các món ăn thượng hạng. Bạn sẽ chỉ tìm thấy loại khoang hạng nhất này trên các chuyến bay đường dài quốc tế và trên một số đường bay nhất định của một số hãng hàng không.

Nhược điểm: Không phải máy bay hoặc hãng nào cũng có hạng này. Đây là lựa chọn đắt nhất và không được nâng cấp miễn phí. Nhiều hãng thậm chí không cung cấp hạng nhất quốc tế.